Hàng chuẩn ảnh – Giá tốt nhất

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Vòi xịt vệ sinh bị rò nước – Nguyên nhân và cách khắc phục 

Vòi xịt vệ sinh bị rò nước – Nguyên nhân và cách khắc phục 

Vòi xịt vệ sinh bị rò nước không chỉ khiến nhà vệ sinh lúc nào cũng ẩm ướt, mà còn gây lãng phí nước. Từ đó, gây sự khó chịu, bất tiện cho người dùng. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, GOBE sẽ mách cho bạn các cách sửa chữa tình trạng này nhé. 

Vòi xịt vệ sinh bị rò nước không chỉ khiến nhà vệ sinh lúc nào cũng ẩm ướt, mà còn gây lãng phí nước

Vòi xịt vệ sinh bị rò nước không chỉ khiến nhà vệ sinh lúc nào cũng ẩm ướt, mà còn gây lãng phí nước

2 Điều cần lưu ý trước khi tiến hành sửa vòi xịt vệ sinh bị rò nước

Để giải quyết dứt điểm hiện tượng vòi xịt vệ sinh bị rò nước, trong quá trình sửa chữa, bạn cần lưu ý 3 điều dưới đây: 

Xác định đúng nguyên nhân khiến vòi bị rò nước: Bạn cần xác định chính xác vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước ở chỗ nào (đầu vòi, vòi hay phần bộ phận tiếp giáp giữa đường nước với tường) và sửa đúng chỗ đó. 

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ trước khi bắt tay vào sửa chữa: Trước khi sửa chữa, bạn cần trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, để không bị gián đoạn quá trình tháo và lắp vòi xịt. Từ đó giúp bạn sửa chữa nhanh chóng hơn. 

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng vòi xịt vệ sinh bị rò nước

Vòi xịt vệ sinh bị rò nước do rất nhiều nguyên nhân

Vòi xịt vệ sinh bị rò nước do rất nhiều nguyên nhân

Để khắc phục tình trạng vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước, trước tiên, bạn cần biết được chúng bị rò nước do những nguyên nhân nào. Dưới đây là 3 nguyên nhân chính: 

Do gioăng cao su bị hỏng 

Gioăng cao su là phần nối giữa dây và vòi xịt. Sau một thời gian sử dụng, chúng có thể bị giãn, hỏng, từ đó gây nên tình trạng rò rỉ ở vòi xịt vệ sinh. 

Cách khắc phục: Trước tiên, bạn dùng cờ lê tháo vị trí nối ra để kiểm tra xem gioăng cao su có bị rách hay giãn hay không. Nếu có, bạn cần thay mới chúng. Trường hợp vị trí xoắn bị lỏng, hãy sửa vòi xịt vệ sinh bằng cách quấn băng tan vào. Cần quấn thật đều sau đó vặn lại thật chặt để đảm bảo nước không bị rỏ ra ngoài. 

Do bộ phận tiếp giáp giữa đường nước với tường bị hỏng 

Bộ vòi xịt vệ sinh gặp tình trạng bị rò nước là do thói quen vứt dây vòi xuống nền và bất cẩn giẫm đạp lên nhiều lần khiến cho dây bị hư hỏng. 

Cách khắc phục: Tiến hành các bước sau đây: 

  • Kiểm tra từng các bộ phận như: đầu vòi xịt, đường ống dây xem chúng có bị tình trạng nứt, vỡ hay rách hay không. 
  • Nếu một trong hai bộ phận kể trên gặp sự cố, chỉ cần thay thế đúng bộ phận gặp vấn đề mà không cần phải thay thế cả dây lẫn đầu vòi (điều này gây lãng phí, tốn tiền). 

Do vòi xịt vệ sinh bị đứt dây 

Các loại vòi xịt vệ sinh bằng nhựa rất dễ bị đứt dây, gây nên hiện tượng rò nước

Các loại vòi xịt vệ sinh bằng nhựa rất dễ bị đứt dây, gây nên hiện tượng rò nước

Cách khắc phục: Kiểm tra xem phần vòi xịt có bị tình trạng hỏng hóc hay vỡ không. Nếu có, đưa ra phương án thay thế hoặc mua mới để giải quyết dứt điểm tình trạng này. 

Do đường ống bị đóng cặn 

Đường ống bị đóng cặn do lâu ngày không vệ sinh ống nước là một trong những nguyên nhân chính khiến vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước. 

Cách khắc phục:  Tách đầu vòi xịt bồn cầu ra khỏi ống nước, sau đó đổ một ít nước tẩy rửa vào để xử lý các chất cặn của nước bám trong vòi xịt. Mục đích của việc làm này là tạo khoảng trống để nước đi qua 

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua vòi xịt

Sử dụng vòi xịt vệ sinh thế nào là đúng cách để tình trạng rò nước không tiếp tục xảy ra 

Sử dụng vòi xịt đúng cách là cách để tình trạng rò nước không tiếp tục xảy ra 

Sử dụng vòi xịt đúng cách là cách để tình trạng rò nước không tiếp tục xảy ra

Sau khi đã khắc phục được tình trạng vòi xịt vệ sinh bị rò nước, bạn cần điều chỉnh lại cách sử dụng vòi xịt vệ sinh sao cho đúng cách, để đảm bảo tình trạng rò nước không bị xảy ra lần nữa. Dưới đây là 2 điều bạn cần lưu ý: 

  • Thường xuyên vệ sinh ống nước: Để vòi xịt vệ sinh không bị đóng cặn bên trong 
  • Tuyệt đối không kéo dây vòi xịt vệ sinh quá sức, bởi theo thời gian dài sẽ khiến dây bị đứt 

Địa chỉ mua vòi xịt vệ sinh uy tín, chất lượng, giá rẻ 

Nếu làm đủ các cách chúng tôi hướng dẫn ở trên mà bạn vẫn không thể khắc phục tình trạng vòi xịt vệ sinh bị rò nước, thì chỉ còn cách là thay vòi xịt vệ sinh mới. 

Nếu chưa tìm được địa chỉ uy tín, bạn có thể tham khảo các loại vòi xịt vệ sinh tại GOBE – đơn vị cung cấp thiết bị vệ sinh uy tín, giá rẻ, chất lượng nhất qua Hotline 098.242.1314. Tại đây có giá dao động từ 100.000 – 800.000, phù hợp với moi đối tượng khách hàng. 

Trên đây, GOBE đã mách cho bạn các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng vòi xịt vệ sinh bị rò nước. Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)