Hàng chuẩn ảnh – Giá tốt nhất

Cách lắp bồn tiểu nam ⎸7 bước đơn giản

Bồn tiểu nam thường có 3 loại: gắn tường, đặt sàn và cảm ứng. Tùy thuộc vào mỗi loại bồn tiểu mà chúng ta có những cách lắp đặt khác nhau. Trong bài viết này, GOBE sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp bồn tiểu nam cảm ứng và bồn tiểu nam thông thường (bao gồm bồn tiểu gắn tường và đặt sàn), cùng chú ý theo dõi nhé! 

Hướng dẫn cách lắp bồn tiểu nam với 7 bước đơn giản

Hướng dẫn cách lắp bồn tiểu nam với 7 bước đơn giản

Cấu tạo của bồn tiểu nam tiêu chuẩn

Cấu tạo của bồn tiểu nam tiêu chuẩn

Cấu tạo của bồn tiểu nam tiêu chuẩn

Cấu tạo của bồn tiểu nam theo tiêu chuẩn thường bao gồm các bộ phận chính sau:

 • Thân bồn làm bằng sứ trang men.
 • Ống thoát nước bồn tiểu được gắn cao su nói với ống thoát nước trong tường để tránh rò rỉ. 
 • Gioăng nối tường.
 • Ống cấp nước.
 • Van xả tiểu nam.
 • Giá treo, vít cố định đối với bồn tiểu nam treo tường.

Nhận biết các loại bồn tiểu nam 

Trước khi tiến hành lắp đặt bồn tiểu nam, bạn cần nhận biết được loại bồn tiểu mà bạn đang sử dụng là loại bồn tiểu gì. Thị trường hiện nay có 3 loại tiểu nam chính đó là bồn tiểu nam gắn tường, bồn tiểu nam đặt sàn và bồn tiểu nam cảm ứng. Dưới đây là cách phân biệt các loại bồn tiểu nam.

Bồn tiểu nam gắn tường

Bồn tiểu nam gắn tường là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, thường thấy trong các trung tâm thương mại, nhà vệ sinh công cộng dành cho nam,… Bồn tiểu nam gắn tường có thiết kế gắn trên mặt tường để việc vệ sinh của phái mạnh diễn ra thuận tiện, nhanh chóng hơn, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng nước tiểu bị vung vãi ra bên ngoài thành bồn. 

Bồn tiểu nam gắn tường

Bồn tiểu nam gắn tường

Bồn tiểu nam đặt sàn

Bồn tiểu nam đặt sàn có thiết kế phần đế chạm với mặt sàn nhà vệ sinh. Chiều cao, kiểu dáng của sản phẩm này phù hợp với tầm sử dụng của hầu hết mọi đối tượng khách hàng. Bồn tiểu nam đặt sàn là lựa chọn thích hợp cho nhà vệ sinh ở khách sạn, resort, trung tâm thương mại,… Sản phẩm tôn lên nét đẹp sang trọng và đẳng cấp cho toàn bộ không gian phòng vệ sinh.

Bồn tiểu nam đặt sàn

Bồn tiểu nam đặt sàn

Bồn tiểu nam cảm ứng

Bồn tiểu nam cảm ứng thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp và hiện đại. Bồn tiểu sử dụng có chế xả nước tự động ngay sau khi phái mạnh sử dụng. Nhờ đó lòng bồn sẽ luôn trong trạng thái sạch sẽ, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại cũng như khử mùi nhanh chóng hơn. Bồn tiểu nam cảm ứng mang đến cho bạn sự thông minh và tiện lợi, nâng tầm không gian phòng vệ sinh lên đẳng cấp mới, thuận tiện và thoải mái hơn.

Bồn tiểu nam cảm ứng

Bồn tiểu nam cảm ứng

Xem thêm: Bàn cầu 1 khối và 2 khối ⎸Cái nào ưu việt hơn?

3 bước đơn giản lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng 

Đối với bồn tiểu nam loại cảm ứng, dưới đây là 3 bước đơn giản lắp đặt chúng:

Bước 1: Thi công đường nước chờ đường cấp và đường thoát cho bồn tiểu

Để làm đường nước một cách chính xác chúng ta cần xác định được nhu cầu cần sử dụng bồn tiểu cảm ứng như thế nào? Bồn tiểu nam thoát sàn hay thoát tường, bồn tiểu van cảm ứng âm tường hay dương tường và kích thước bồn tiểu. Sau khi xác định được đúng mã bồn tiểu phù hợp với nhu cầu chúng ta sẽ có được bản vẽ kỹ thuật của bồn tiểu. Làm đường nước cấp và thoát phải tuyệt đối tuân thủ theo bản vẽ. 

Một số lưu ý khi đọc bản vẽ để thi công đường nước:

– Kiểu thoát của bồn tiểu : Thoát sàn hay thoát tường

– Xác định cao độ của đường thoát so với code nền (Bồn tiểu nam thoát tường)

– Khoảng cách từ đường cấp với đường thoát tham chiếu với code nền

– Phi ống cấp và thoát

Bước 2: Cách lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng

Lắp mặt bích gắn tường 

Cắt ống thải nước để nối với mặt bích, lắp ống chữ T từ phía sau lưng mặt bích. Sau đó phết keo chuyên dùng cho ống Silicon vào mặt dính keo của mặt bích gắn tường đã lắp ốc chữ T và mặt trong của ống thải nước, nhét chặt mặt bích vào trong ống thải nước. Chú ý lắp ống chữ T thật chặt vào phần lõm sau lưng mặt bích, nếu không lắp chặt thì sẽ bị rò nước. Cố định bằng ốc ren mặt bích gắn vào tường.

Tạm cố định và cố định giá đỡ chậu 

Lấy độ cao quy định kể từ tâm thải nước làm tâm, khớp với tâm lỗ dài của giá đỡ hậu phân bố hai bên

Chú ý về mặt an toàn

– Trước khi thực hiện cách lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng, quý khách vui lòng kiểm tra sản phẩm có bị vỡ, nứt trong quá trình vận chuyển không?

– Chỗ nứt vỡ có thể gây thương tật, rò nước, hỏng hóc, vỡ hoặc làm bẩn sàn nhà.

– Không xiết ren quá chặt các ren vặn. Sứ là sản phẩm dễ nứt, vỡ có thể gây nguy hiểm cho người lắp đặt hoặc sử dụng.

– Sau khi hoàn tất cách lắp bồn tiều nam, hãy xác nhận xem thiết bị có hoạt động bình thường không.

Lắp đặt kết nối với nguồn điện

– Lắp đặt hộp pin hoặc kết nối với nguồn điện đảm bảo nguồn cấp điện ổn định

– Kiểm tra độ an toàn về điện

Lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng

Lắp đặt bồn tiểu nam cảm ứng

Bước 3: Test thử vận hành và hiệu chỉnh kỹ thuật

Bồn tiểu nam sau lắp đặt xong ta khi kiểm tra nguồn nước và điện đảm bảo ổn định chúng ta sẽ kiểm tra lại thử và hiệu chỉnh thông số kỹ thuật:

– Khoảng cách cảm ứng, điều chỉnh khoảng cách phù hợp

– Lưu lượng nước xả, điều chỉnh lưu lượng nước phù hợp

– Kiểm tra rò rỉ nước

– Vệ sinh nghiệm thu bàn giao sản phẩm cuối cùng.

Hướng dẫn chi tiết 7 bước lắp đặt bồn tiểu nam tiêu chuẩn 

Dưới đây là 7 bước chi tiết giúp lắp đặt bồn tiểu nam tiêu chuẩn (loại gắn tường và đặt sàn). Hãy chắc chắn rằng bạn đã khóa nước cẩn thận trước khi tiến hành lắp đặt để quá trình lắp đặt được dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhé! 

Bước 1: Xác định ống chờ cấp và ống thoát nước cho bồn tiểu nam

Đây là bước quan trọng của cả quy trình lắp đặt bồn tiểu nam, chỉ cần nhìn sơ qua các bộ phận là bạn đã có thể dễ dàng tìm được ống chờ cấp và ống thoát nước. Bạn cần đảm bảo đã mua đúng chiếc bồn tiểu nam có kích thước tiêu chuẩn phù hợp với kích thước thiết kế đường ống cấp nước, ống thải chờ của bạn.

Bước 2: Lắp mặt bích gắn tường cho bồn tiểu nam

Lắp thử bồn tiểu nam vào tường cho phù hợp với các đường ống chờ. Dùng bút đánh dấu đúng vị trí lắp đặt. Dùng khoan cố định vào chỗ đã đánh dấu. Đối với tường bê tông bạn hãy mua thêm ống vít nở để khoét thêm 1 lỗ nhỏ.

Đầu tiên, bạn cắt ống thải nước để nối với mặt bích sau đó mới lắp ống chữ T từ phía sau lưng mặt bích. Tiếp theo bạn phết keo chuyên dùng cho ống vào mặt keo dính của mặt bích gắn tường đã lắp ốc chữ T. Phết keo vào mặt trong của ống thải nước, nhét chặt mặt bích trong ống thải. Phải gắng ống chữ T vào phần lõm sau lưng mặt bích thật chặt để nước không bị rò rỉ.

Cố định bằng ốc ren mặt bích vào tường. Hãy dùng keo lắp đầy các phần rãnh và khe hở ở các điểm nối vào phần ống thoát nước. Nếu không cố định ống ren kỹ thì sẽ xảy ra tình trạng nước rò rỉ gây mùi hôi cho nhà vệ sinh sau này.

Hướng dẫn chi tiết 7 bước lắp đặt bồn tiểu nam tiêu chuẩn 

Hướng dẫn chi tiết 7 bước lắp đặt bồn tiểu nam tiêu chuẩn

Bước 3: Cố định giá đỡ hậu của bồn tiểu nam

Cố định giá đỡ hậu treo tường theo kích thước đã được định sẵn, bạn cần lấy độ cao quy định kể từ tâm thải nước làm tâm. Nó phải khớp với tâm lỗ dài của giá đỡ hậu và phân bố đều hai bên. Cần chú ý để 2 giá đỡ hậu thẳng hàng, song song với mặt đất. Nếu tường bê tông thì nên mua thêm vít nở.

Sau khi cố định tạm thời giá đỡ, bạn treo bồn tiểu nam vào giá đỡ hậu rồi kiểm tra ốc mặt bích có lọt vào lỗ ốc của tiểu chưa. Nếu được rồi, hãy cố định lại chắc chắn 2 giá đỡ hậu, ở mỗi giá đỡ cố định với hai ốc ren.

Bước 4: Lắp vòng đệm và cố định bồn tiểu nam

Bạn tiến hành lắp vòng đệm vào lỗ thoát nước của tiểu rồi treo nó vào giá đỡ hậu. Cần lưu ý phải đặt vòng đệm vào mặt đáy của lỗ thải nước và cạnh tường. 

Siết chặt vòng đệm và ốc vào ốc mặt bích và cố định phần dưới của tiểu. lưu ý xiết vặn ốc cân đối ở cả hai bên.

Bước 5: Lắp phụ kiện cấp nước cho bồn tiểu nam

Lắp van xả vào trong ống cấp nước đã có trên mặt tường. Ở phần trong ren bạn cuốn băng dính, ở bên ngoài cuốn vải để bảo vệ giúp bề mặt không bị xước. Lắp piston thẳng để có thể nâng lên hạ xuống dễ dàng.

Tiếp theo bạn nối cấp nước bằng ống cấp có ở giữa van xả và tiểu. Tuyệt đối không được cắt phần mép của ống cấp nước, việc nối ống cấp vào bồn tiểu nam cần phải đẩy ống vào sâu 10 – 20mm để đảm bảo nối ống hiệu quả và chắc chắn, không để rò rỉ nước khi sử dụng.

Bước 6: Kiểm tra rò nước khi sử dụng bồn tiểu nam 

Bạn bật phụ kiện cấp nước, xem ở phần nối cấp nước và phần mặt bích có bị rò nước hay không. Bật cho nước chảy lặp lại nhiều lần để xác định một cách chính xác nhất phần mặt bích có bị rò nước hay không.

Bước 7: Điều chỉnh lượng nước xả của bồn tiểu nam

Bước cuối cùng, bạn phải điều chỉnh lượng nước chảy ra, không nên để nước chảy quá mạnh. Nếu quá mạnh nước sẽ bị bắn tung tóe và có khi còn bị bắn cả ra ngoài.

Bạn vặn chặt trục xoay của van xả, nhấn nút xả nước, vừa cho nước xả vừa mở dần trục quay để nước chảy xuống mép tận cùng của bồn tiểu. Điều chỉnh bằng trục điều chỉnh của van xả đến khi thấy lượng nước xả vừa đủ thì cố định. Cuối cùng hãy trám lại xi măng vào các khe rãnh, các cạnh để hoàn thiện lắp đặt bồn tiểu nam. Lau dọn lại bồn tiểu và khu vực lắp đặt.

>> Xem thêm: Kích thước bồn tiểu nam LÝ TƯỞNG cho không gian là bao nhiêu?

Một số lưu ý khi lắp đặt bồn tiểu nam 

Trong quá trình trước, trong và sau khi lắp đặt, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau đây để việc lắp đặt được hoàn thiện một cách nhanh chóng và hiệu quả:

 • Bồn tiểu nam được làm từ sứ vệ sinh nên rất cần cẩn thận trong quá trình lắp đặt. Nên để 2 người cùng bê và nâng bồn tiểu khi lắp đặt, hạn chế các va đập gây trầy xước hoặc nứt bề mặt sứ.
 • Bạn cũng nên tránh việc siết ren quá chặt. Siết chặt ren chặt sẽ khiến sản phẩm dễ bị nứt, vỡ gây nguy hiểm cho người dùng.
 • Chú ý đến áp lực nước: Theo các thông số kỹ thuật của bồn tiểu thông thường, áp lực cấp nước tối thiểu là 0.07Mpa. Nếu không đảm bảo được áp lực này thì nước chảy ra sẽ yếu, giảm thiểu hiệu quả xả rửa của chiếc bồn tiểu.
 • Chiều của của bồn tiểu thường được thiết kế dao động trong khoảng 650mm đến 900mm. Theo đó, vành miệng bồn tiểu thường dao động khoảng 100 – 200 mm.
 • Chiều cao của phòng tắm cũng thường không được thiết kế quá cao, nó chỉ nằm trong khoảng 2m5 đến 3m.

GOBE – Địa chỉ mua tiểu nam uy tín 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm tiểu nam Inax, Viglacera, American Standard, TOTO, Caesar,… thì GOBE chính là điểm đến không thể tuyệt vời hơn. Với kinh nghiệm và uy tín, thương hiệu đã được kiểm chứng qua nhiều năm, chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng các sản phẩm CHÍNH HÃNG với chất lượng và độ bền tốt nhất. Đồng thời, mức giá tại GOBE cũng luôn nằm trong nhóm top đầu thị trường. Liên hệ ngay hotline: 098.242.1314 để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất. Hoặc tham khảo ngay các mẫu sản phẩm tại website: https://gobe.com.vn/.

GOBE là địa chỉ mua tiểu nam uy tín 

GOBE là địa chỉ mua tiểu nam uy tín

Trên đây là một vài chia sẻ của GOBE về cách lắp bồn tiểu nam. Rất cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bạn đọc. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

5/5 - (2 bình chọn)