Hàng chuẩn ảnh – Giá tốt nhất

Đặt bồn cầu theo hướng nào thì hợp phong thủy? 

Khi thiết kế không gian nhà tắm, việc đặt bồn cầu đóng vai trò rất quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, vị trí đặt bồn cầu trong nhà tắm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, sức khỏe và sự hạnh phúc của gia đình. Tuy nhiên, việc đặt bồn cầu hợp phong thủy là một vấn đề khá phức tạp và cần phải được xem xét kỹ lưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về hướng đặt bồn cầu theo phong thủy tốt nhất, theo dõi ngay nhé! 

huong dat bon cau theo phong thuy

Đặt bồn cầu theo hướng nào thì hợp phong thủy?

Lý do hướng đặt bồn cầu quan trọng theo quan niệm phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là khu vực có nhiều năng lượng âm khí và do đó, người ta trước đây thường xây dựng nhà ở và khu vực vệ sinh cách xa nhau. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, việc xây dựng nhà và các công trình phụ liền không gian nhà vệ sinh là điều rất phổ biến để tạo sự tiện lợi cho các thành viên trong gia đình. 

Do đó, việc xem xét hướng đặt bồn cầu theo phong thủy là rất quan trọng vì bồn cầu là nguồn gốc của rất nhiều tạp khí và ô uế. Nếu đặt vị trí và hướng bồn cầu không đúng, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình.

huong dat bon cau theo phong thuy

Xem xét hướng đặt bồn cầu theo phong thủy là rất quan trọng

Hướng đặt bồn cầu phong thủy tốt 

Theo các chuyên gia thiết kế nhà ở hướng đặt bồn cầu hợp lý nhất là:

Đặt bồn cầu theo hướng Đông hoặc Tây Bắc

Tất cả các chuyên gia thiết kế nhà ở đều đồng ý rằng đặt bồn cầu theo hướng phong thủy là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Hướng đặt bồn cầu tốt nhất theo phong thủy là hướng Đông hoặc hướng Tây Bắc. Những hướng này được cho là mang đến bình an và hạnh phúc cho gia đình.

Nếu như ngôi nhà của bạn có góc hướng Bắc thì nên cân nhắc đặt bồn cầu theo hướng Tây Bắc để tạo cân bằng về phong thủy. Hướng Đông Nam tượng trưng cho cung tài lộc, còn hướng Tây Nam tượng trưng cho cung hôn nhân và tình duyên. Vì vậy, nếu bạn đặt bồn cầu theo các hướng này, có thể ảnh hưởng đến các sao lành và vận may mắn của khu đất. Nếu không cẩn thận, sự nghiệp, tài lộc hay tình duyên, hôn nhân của gia chủ có thể không thuận lợi.

Cấm kỵ đặt bồn cầu quay về hướng Nam 

Tuyệt đối không nên đặt bồn cầu quay về hướng Nam, bởi bồn cầu là Thủy còn hướng Nam là yếu tố Hỏa. Theo phong thủy thì Thủy khắc Hỏa, nên nếu đặt bồn cầu hướng Nam thì công việc, sự nghiệp của gia chủ có thể gặp nhiều trắc trở và khó khăn.

Cấm kỵ đặt bồn cầu quay về hướng Nam

Cấm kỵ đặt bồn cầu quay về hướng Nam

Không đặt bồn cầu tọa lạc tại cung Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị

Xét về phong thủy, việc đặt bồn cầu ở các cung tốt như Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị có thể gây mất cân bằng năng lượng trong không gian và làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Vì vậy, nên tránh đặt bồn cầu ở các cung này để tạo ra một không gian hài hòa và cân bằng năng lượng.

Không đặt bồn cầu hướng về cửa chính 

Dựa trên kinh nghiệm thiết kế dân dụng, chúng ta nên tránh đặt bồn cầu trùng với hướng cửa chính của nhà. Việc quay mặt bệt của bồn cầu hướng về cửa chính sẽ gây khó khăn và không thoải mái cho người sử dụng khi đi vệ sinh, cũng như gây trở ngại trong việc sửa chữa chất thải. Vì vậy, trong phong thủy đặt bồn cầu, chúng ta nên tránh đặt theo hướng trùng với bất kỳ phần nào trong nhà để đảm bảo sự thuận tiện và thoải mái cho người sử dụng.

Không đặt bồn cầu hướng về phòng ngủ

Nếu bồn cầu được đặt hướng thẳng vào giường ngủ, sẽ gây ra tràn ngập tà khí trong phòng ngủ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và vận may của chủ nhà. Vì vậy, khi đặt bồn cầu, không nên chọn hướng thẳng vào giường ngủ để chủ nhà có thể có giấc ngủ ngon hơn.

Không đặt bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh

Trong quá trình thiết kế nhà ở, cần tránh đặt bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh. Điều này không chỉ gây khó khăn về tài chính và tiền bạc bị lãng phí mà còn thiếu tính thẩm mỹ và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Để đạt được kết quả tốt nhất, cần đặt bồn cầu vuông góc và cách xa cửa ra vào nhà tắm. Trong trường hợp phòng tắm có diện tích hẹp, có thể chọn vị trí đặt bồn cầu chếch hướng so với cửa ra vào.

Không đặt bồn cầu hướng đầu gió 

Khi chọn hướng đặt bồn cầu, bạn nên chọn một nơi đảm bảo kín đáo, nằm cuối hướng gió để tránh tối đa ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, vẫn phải tiện lợi và dễ tìm. Ngoài ra, khi đặt bồn cầu, bạn nên tránh đặt ở hướng dữ hay hướng lành để tránh ô uế. 

Bồn cầu thông minh là sản phẩm tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại

Bồn cầu thông minh là sản phẩm tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại

Xem ngay: 6 mẫu bồn cầu giá rẻ dưới 2 triệu cho gia đình

Cần kiêng kỵ những gì khi xây nhà vệ sinh?

Không xây nhà vệ sinh tại trung tâm nhà

Việc xây nhà vệ sinh giữa trung tâm căn nhà có những hệ lụy tiêu cực như sau:

  • Thứ nhất, trung tâm căn nhà thường được xem là hệ Thổ trong hệ thống Ngũ Hành, trong khi đó nhà vệ sinh lại là hệ Thủy. Theo luật Ngũ Hành, hệ Thổ khắc hệ Thủy, vì vậy việc xây nhà vệ sinh giữa trung tâm căn nhà sẽ gây ra mâu thuẫn giữa hai yếu tố này và làm cho đường tài vận của gia chủ gặp trục trặc.
  • Thứ hai, nhà vệ sinh là nơi giải phóng chất thải ra khỏi cơ thể con người và sinh ra rất nhiều uế khí. Những uế khí này phát ra ở trung tâm căn nhà sẽ làm cho các sinh khí của căn nhà bị ô nhiễm nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.
  • Thứ ba, trung tâm căn nhà được coi là trái tim nơi lưu thông sinh khí tốt nhất. Nơi giao nhau của mọi luồng sinh khí, nếu trái tim bị ô nhiễm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Vì vậy, để tránh các tác động tiêu cực trên, không nên xây nhà vệ sinh giữa trung tâm căn nhà.

Không xây nhà vệ sinh tại trung tâm nhà

Không xây nhà vệ sinh tại trung tâm nhà

Không cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh

Cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh để tiết kiệm chi phí và không gian là một sai lầm nghiêm trọng do nhà vệ sinh thường có hầm chứa chất thải ngay dưới. Chất thải này sẽ tích tụ lâu ngày và phát ra nhiều uế khí độc hại. Nếu chuyển đổi thành phòng ngủ, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí là công danh của gia chủ.

Xem thêm: 5 cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng hiệu quả

Nhà vệ sinh không đặt hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam 

Tùy theo tứ phương tám hướng, hướng đặt bồn cầu trong ngôi nhà có vai trò quan trọng để hấp thụ đủ tinh hoa của đất trời. Tuy nhiên, việc lựa chọn hướng đặt bồn cầu cần tránh những đại kỵ sau đây:

  • Hướng Bắc và hướng Đông Bắc được coi là hướng hậu quỷ môn, vì thế không nên đặt bồn cầu theo hướng này để tránh xảy ra bất hạnh cho gia môn.
  • Hướng Tây Nam cũng là một trong những hướng hung tướng, do đó không nên đặt bồn cầu theo hướng này.
  • Đặc biệt, việc đặt bồn cầu hướng Tây Nam là tuyệt đối không được chấp nhận. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí, công danh và tài lộc của gia đình.

Ngoài ra, vị trí của nhà vệ sinh cũng không nên xung khắc với tổ ấm của gia chủ, vì đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự hòa hợp của gia đình.

Nhà vệ sinh không đặt hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam 

Nhà vệ sinh không đặt hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

Không xếp bồn cầu và phòng bếp gần nhau 

Tóm lại, hướng đặt bồn cầu theo phong thủy là một yếu tố quan trọng để tạo nên không gian nhà tắm hài hòa và tốt cho sức khỏe của gia đình. Khi thiết kế, chúng ta nên cân nhắc về vị trí, hướng đặt bồn cầu và tuân thủ các nguyên tắc phong thủy cơ bản. Chúc bạn và gia đình có được một công trình tuyệt vời. 

GOBE là địa chỉ phân phối các sản phẩm thiết bị vệ sinh vô cùng chất lượng, trong đó có các mẫu bàn cầu thông minh với chất lượng hàng đầu, mẫu mã đa dạng, giá thành tốt tại Hà Nội. Ngoài trực tiếp mua sắm tại cửa hàng, showroom của chúng tôi, bạn cũng có thể ghé thăm và đặt hàng sản phẩm trực tiếp trên website: https://gobe.com.vn. Liên hệ 0878.63.64.65 để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc, xin chào và hẹn gặp lại!!! 

5/5 - (1 bình chọn)