Hàng chuẩn ảnh – Giá tốt nhất

Cách tháo đầu vòi nước rửa bát ĐƠN GIẢN, DỄ HIỂU

Khi vòi nước rửa bát của bạn bị tắc hoặc cần thay thế, việc tháo đầu vòi nước sẽ là công việc đầu tiên cần thực hiện. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm hoặc không biết cách tháo đầu vòi nước đúng cách, bạn có thể gặp phải nhiều khó khăn và rủi ro. Để giúp bạn thực hiện công việc này đơn giản và dễ dàng hơn, GOBE xin chia sẻ với bạn Cách tháo đầu vòi nước rửa bát đơn giản ngay tại nhà trong bài viết dưới đây.

Cách tháo đầu vòi nước rửa bát ĐƠN GIẢN, DỄ HIỂU

Các nguyên nhân khiến bạn cần tháo đầu vòi nước rửa bát

Có một số lý do khiến bạn cần tháo đầu vòi nước rửa bát, bao gồm:

 • Vệ sinh: Đầu vòi nước sử dụng trong một thời gian dài có thể bị tắc lỗ hoặc tích tụ cặn bẩn, làm giảm lượng nước phun ra và ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Tháo đầu vòi nước giúp dễ dàng vệ sinh các lỗ phun và làm sạch các cặn bẩn bên trong.
 • Thay thế: Nếu đầu vòi nước bị hư hỏng hoặc cần thay thế do sử dụng lâu dài, việc tháo ra và thay thế bằng một chiếc đầu mới là cách đơn giản và tiết kiệm chi phí.
 • Lắp đặt thiết bị: Khi bạn lắp đặt một thiết bị mới, ví dụ như bộ lọc nước, việc tháo đầu vòi nước sẽ giúp bạn dễ dàng lắp đặt và kết nối các thiết bị này với đường ống nước.

Những lý do trên cho thấy việc nắm được cách tháo đầu vòi nước rửa bát là rất cần thiết để giữ cho đường ống nước luôn sạch sẽ và đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Voi nuoc bon rua chen chay cham do Loc voi nuoc bi gi set gay nghet

Bộ lọc vòi nước bị gỉ sét gây nghẹt nước

Lưu ý trước khi tiến hành tháo đầu vòi nước rửa bát

Thông thường, chúng ta chỉ tiến hành tháo đầu vòi nước rửa bát khi gặp trường hợp vòi nước nhà mình bị tắc nghẽn, nước chảy chậm hoặc không đều. Và tôi đoán là bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự. Thế nhưng vấn đề này chưa chắc đã bắt nguồn từ đầu vòi nước rửa bát của bạn. Thế nên trước khi tiến hành tháo lắp nó, chúng ta hãy kiểm tra một số vấn đề có liên quan sau: 

 • Nguồn nước cấp thành phố hoặc bồn nước của bạn có đang hết nước hay không? – Kiểm tra tất cả các vòi nước khác trong nhà, kiểm tra bồn chứa nước, hỏi thăm hàng xóm, các hộ lân cận.
 • Tắc nghẽn trên đường ống dẫn nước – Kiểm tra đường ống cấp nước. Đối với bồn chứa nên mở nắp để kiểm tra bên trong bồn, có những thứ có thể làm tắc lỗ thoát nước.
 • Đường ống cấp bị bể – Kiểm tra các dấu hiệu bị rò rỉ trên toàn hệ thống ống, bạn sẽ dễ dàng để nhận thấy các dấu hiệu này.
 • Tay vặn vòi nước bị hư – Thử đóng mở tay vặn vài lần để kiểm tra độ rơ của tay vặn.

Sau khi đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên và chúng đều không có vấn đề, thì nhiều khả năng giờ là lúc chúng ta nên tiến hành tháo đầu vòi nước rửa bát để kiểm tra rồi đấy ! 

Lưu ý trước khi tiến hành tháo đầu vòi nước rửa bát

Hướng dẫn cách tháo đầu vòi nước rửa bát

Dụng cụ cần chuẩn bị: 

 • Cờ lê
 • Tua vít
 • Dao lưỡi mỏng
 • Gioăng cao su
 • Giẻ lau để thấm nước.
 • Băng tan
 • Đệm cao su
 • Keo gắn ống

Quy trình thực hiện

Quy trình thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để tháo đầu vòi. Các dụng cụ cơ bản gồm có cờ lê, tua vít, dao lưỡi mỏng, gioăng cao su, giẻ lau để thấm nước. Các phụ kiện gắn kết như keo, băng tan, đệm cao su, keo gắn ống.

Bước 2: Khóa đầu nguồn nước và van tháo nước gần nhất. Sau đó mở vòi nước để lượng nước còn sót lại thoát ra hết sau đó bịt nắp vòi lại.

Bước 3: Tháo ốc và tay vặn của vòi ra, lưu ý nên thao tác rút khoát để tránh việc làm trầy xước vòi. Sắp xếp các chi tiết bạn vừa tháo và đặt cẩn thận tỉ mỉ ra riêng 1 góc. Vệ sinh cẩn thận các và sạch sẽ các phụ kiện vừa tháo ra, lau sạch bụi bẩn cặn bã dính phía trong đầu vòi.

Bước 4: Khi kiểm tra và xử lý vệ sinh sạch sẽ đầu vòi xong hãy lắp đặt lại như cũ và xả thử xem đầu vòi còn bị tắc nghẽn hay rò rỉ nước hay không.

Nếu như vẫn bị hoặc hư hỏng nặng quá mà bạn không khắc phục được có thể thuê đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Tuy nhiên với những lỗi cơ bản và khá nhỏ thì bạn có thể tháo đầu vòi rửa ngay tại nhà và kiểm tra cũng rất đơn giản.

Vòi nước rửa bát

Có nên tự tháo lắp đầu vòi nước rửa bát tại nhà? 

Việc tháo đầu vòi nước rửa bát tại nhà khá đơn giản, bạn chỉ cần có đủ các phụ kiện là có thể tháo kiểm tra và sửa chữa ngay tại nhà được. 

Một số lỗi thường gặp cần phải tháo đầu vòi nước tại nhà đó là:

 • Loại bỏ những cặn bẩn và trầm tích có trong vòi và không cho nước đi qua.
 • Áp lực đầu vòi nước bị giảm cần phải tháo ra để kiểm tra.
 • Đường ống nước bị rò rỉ hoặc rò rỉ ngay tại đầu vòi.

Các loại đầu vòi nước rửa bát hiện đại đều được trang bị những bộ lộc đầu vòi hiện đại nhất nên quá trình tự tháo đầu vòi nước rửa bát ngay tại nhà sẽ diễn ra nhanh chóng và tiện lợi. Chúng ta còn có thể tự khắc phục những lỗi nhỏ của việc đầu vòi nước bị rò rỉ.

Tại GOBE, bạn có thể tìm thấy những mẫu vòi nước rửa bát hiện đại và vô cùng bền bỉ, mời bạn đọc tham khảo:

 

Vòi nước rửa bát có sẵn nhiều mẫu tại GOBE

Vòi nước rửa bát có sẵn nhiều mẫu tại GOBE

Trên đây là hướng dẫn của GOBE về cách tháo đầu vòi nước rửa bát đơn giản, dễ hiểu. Rất cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bạn đọc. Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác tại: https://gobe.com.vn/. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo! 

5/5 - (1 bình chọn)